Plastic Surgery and Cosmetic Surgey clinic in Bangkok Thailand by 2 Plastic Surgeons
ข่าว ศัลยกรรมตกแต่งข้อมูล ศัลยกรรมตกแต่งคำถาม ศัลยกรรมตกแต่ง ที่พบบ่อย2 ศัลยแพทย์ ความรู้, ผลงาน จดหมายถึงแพทย์โดยตรง

หน้าแรก
ประเภทศัลยกรรม
อัลบั้มภาพ
แผนที่
รวมคำถาม
web board
ค่าใช้จ่าย
ที่นี่ศัลยกรรมตกแต่ง
ข่าวใหม่-นานาสาระ
support
แพทย์ของคุณ
คลีนิคศัลยกรรมหลุยส์
จดหมายถึงแพทย์

 

 

 Plastic Surgery Bangkok Thailand
Information of upper eyelid surgery in Bangkok Thailand

ศัลยกรรม แก้ไขหนังตาบนหย่อน Upper Blepharoplasty
ช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาหย่อนบังการมองและทำให้ดูอ่อนวัยขึ้นโดยศัลยกรรมหนังตาส่วนเกินออก

เหมาะสำหรับ

upper eyelid surgery Before(ภาพถ่ายก่อนทำ)
การทำ ตา2ชั้น โดยส่วนใหญ่ผู้ที่จะเข้ารับการศัลยกรรมทำตา 2 ชั้น จะเป็นคุณผู้หญิงที่มีเชื้อสายออกไปทาง จีน ญี่ปุ่น หรือเกาหลี ซึ่งจะมีตาชั้นเดียว หรือผู้ที่มีตาสองชั้น แต่เมื่อมีอายุหนังตาที่เคยตึงก็กลับหย่อนย้อยลงมาจนไม่สวยงาม และบังการมองเห็น ทำให้ดูมีอายุ และ ดูหน้าตาเศร้า การใช้เครื่องสำอางจำพวกดินสอเขียนตาก็ไม่อาจช่วยทำให้ตาดูสดใสขึ้นมาได้ดังใจต้องการปัญหาที่ต้องแก้ไข


เมื่ออายุมากขึ้นผิวหนังก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยตึงกระชับยืดหยุ่นดีก็จะเหลวหย่อนไม่ยืดหยุ่น ซึ่งที่บริเวณหนังตาก็เช่นกันทำให้ผิวหนังบริเวณตายืดยาวเกินกว่าเดิม มีผลให้เห็นหนังตาบนที่เกินห้อยมาบังชั้นของตาหรือถ้าเป็นมากขึ้นก็ถึงกับบังการมอง การแก้ไขจะต้องเก็บเอาส่วนเกินของผิวหนังออกด้วย
ผู้ตาชั้นเดียวมีความแตกต่างกับผู้มีตา2ชั้นคือ ไม่มีเยื่อพังพืดขึงยึดจากส่วนของกล้ามเนื้อลืมตากับ ผิวหนัง ทำให้เวลาลืมตาไม่สามารถดึงให้เป็น 2 ชั้น การแก้ไขโดยเลียนแบบธรรมชาติ ใช้ไหมขึงยึดผิวหนัง กับ ส่วนของกล้ามเนื้อลืมตา นอกจากนี้ผู้มี ตาชั้นเดียว มักจะมี ไขมัน ในส่วนของหนังตาบน มากกว่า ทำให้หนังตาดูอูม ซึ่งนอกจากทำชั้นแล้ว ต้องเอาไขมันออกด้วยในบางรายเพื่อให้มีความสวยงามของชั้นใช้เวลาทำ

ประมาณ 1 ชม.

ยาที่ใช้

ยาชา จำนวน 3 ซี.ซี.

หยุดพัก

ไม่จำเป็น ทำทุกอย่างตามปกติได้ทันที หลังทำ

ผ่าตัดที่

คลีนิค

วิธีการผ่าตัด

upper eyelid surgery beforeupper eyelid surgery after 7 days
(ภาพถ่ายก่อนทำ และ หลังทำ 1 สัปดาห์)

ส่วนการผ่าตัดแพทย์จะทำเครื่องหมายบนเปลือกตาเพื่อเป็นการกะขนาดว่าเส้นตาทั้ง 2 ข้างต้องเท่ากัน หลังจากนั้นจะวาดเส้นที่ต้องการ และฉีดยาที่เปลือกตาบริเวณผ่าตัด แพทย์จะทำการผ่าตัดเปลือกตาทีละข้างและแต่งหนังตาที่เกินออก รวมทั้งไขมันที่เกินออกด้วย และทำการสร้างรอยพับของตาที่ตกหรือไม่มีให้มีเหมือนธรรมชาติมากที่สุด โดยการใช้ไหมชนิดไม่ละลายขนาดเล็กมากยึดผิวหนังกับส่วนกล้ามเนื้อลืมตา(เลียนแบบธรรมชาติของผู้มีตาสองชั้น) จากนั้นก็ถึงขั้นตอนการเย็บปิดแผลให้เรียบร้อยที่สุด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยคนไข้ไม่ต้องนอนโรงพยาบาล การทำตา 2 ชั้นวิธีนี้มีสภาพถาวร และสามารถทำชั้นหนังตา,ตัดแต่งส่วนของผิวหนังที่หย่อน และไขมันที่เกินออกได้ในครั้งเดียว

แผลผ่าตัด

upper eyelid surgery after 7 days

เป็นแผลเส้นบางโค้งตามแนวรอยพับของหนังตา เวลาลืมตาจะมองไม่เห็นแผล. แผลสามารถถูกน้ำได้ ตัดไหมเมื่อครบ 7 วัน

(ภาพถ่ายหลังทำ 1 สัปดาห์)

(ภาพถ่ายแผลเมื่อ
1 สัปดาห์ หลังทำ)

 

เตรียมตัวก่อนทำ

ไม่ต้องอดอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป

การดูแลหลังทำ

เนื่องจากการทำ ตาสองชั้น วิธีนี้ มีบาดแผลเส้นบางโค้งตามแนวรอยพับของหนังตา และได้รับการเย็บอย่างละเอียด จึงไม่มีการดูแลที่มากมาย

1. ประคบเย็นบริเวณหนังตา ให้มากที่สุด,บ่อยที่สุด โดยเฉพาะ 2 วันแรก ความเย็นจะทำให้บวมน้อย ลดอาการบวม ทำให้หายเป็นปกติได้เร็ว การประคบเย็นสามารถทำได้ตลอดจนกว่าไม่มีอาการบวม

2. ปกติหลังทำตาสองชั้นจะปวดตึงๆเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามก็แนะนำว่าควรรับประทานยาแก้ปวดเลย ไม่ควรจะต้องทนปวดถึงแม้จะเล็กน้อยก็ตาม เพราะยาแก้ปวดที่ให้นั้นค่อนข้างปลอดภัย

3. ให้ ล้างหน้า น้ำโดนแผลได้(น้ำสะอาด เช่น น้ำประปา), สามารถแต่งหน้าทับแผลได้ตามปกติ เหมือนไม่ได้ผ่าตัด

4. รับประทานอาหารได้ทุกอย่าง ยกเว้น เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรืออาหารที่เผ็ดจัด จะทำให้มีความดันเลือดสูงขึ้น อาจทำให้มีเลือดออกจากแผล ดังนั้นควรงดอาหารเหล่านี้ 7 วันหลังผ่าตัด

5.การทำงานสามารถทำงานประจำวันธรรมดาได้ แต่ถ้างานนั้นหรือการออกกำลังกายนั้นไม่ทำให้มีเลือดสูบฉีดขึ้นไปบริเวณหน้ามากกว่าปกติ อาจทำให้มีเลือดออกจากแผล ดังนั้นควรงดการทำงานหรือการออกกำลังกายรุนแรง 7 วันหลังผ่าตัด

6.ระวังไม่ขยี้ตารุนแรง 3 สัปดาห์.

 

วัสดุที่ใช้

ไหมชนิดไม่ละลายขนาดเล็กมาก เพื่อยึดหนังตาให้เกิดชั้นถาวร

ความปลอดภัย

คลิ๊กที่นี่

ข้อจำกัด

การทำตา2ชั้นวิธีนี้ เป็นการทำชั้นหนังตา และตัดเก็บหนังตาที่เกินออก แต่ถ้าหนังตาที่ตกเกิดมาจากหนังส่วนคิ้วที่ตกลงมา ก็ไม่สามารถเก็บหนังส่วนเกินจากคิ้วที่ตกลงมาได้ เพราะจะทำให้คิ้วกับตาอยู่ชิดกันดูผิดธรรมชาติ

ค่าใช้จ่าย

14,000 บาท

การดูแลแก้ไขผลผ่าตัดที่ไม่พึงประสงค์

การทำ ศัลยกรรม ทุกชนิด ย่อมมีโอกาสที่จะมีผลอันไม่ต้องการได้บ้าง( risks and complications)
ลักษณะที่เกิดขึ้น แตกต่างกันตามแต่วิธีการผ่าตัด
โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้น และความสามารถที่จะให้การดูแลแก้ไขให้กลับมาใกล้เคียงปกติเมื่อเกิดขึ้น มีความแตกต่างกันในแพทย์แต่ละท่าน
ขึ้นกับ ตวามรู้ และ ประสบการณ์
หากศัลยแพทย์ มี ความรู้ และ มี ความระวัง ป้องกัน สิ่งที่อาจเกิดขึ้น และ เลือกใช้วิธีที่เหมาะสม กับคุณ โอกาสที่เกิดผลที่ไม่ต้องการย่อมน้อยลงมาก

ทางคลีนิคยินดีที่จะช่วยรับให้ การดูแล การแก้ไข หรือ คำปรึกษา เกี่ยวกับผลอันไม่พึงประสงค์หลังผ่าตัด ที่ทำมาจากที่อื่นด้วยรวมคำถามคำตอบเกี่ยวกับการผ่าตัดนี้ อัลบั้มภาพของ ศัลยกรรม นี้ (pictures album)

ถามปัญหา-ปรึกษาแพทย์ (Plastic Cosmetic Surgery Thailand Webboard)

__________________________________________________________________________________________________________
Upper eyelid surgery Lower eyelid surgery nose augmentation surgery   Breast augmentation surgery   Liposuction surgery Chin augmentation surgery in Bangkok
ตาสองชั้น
แก้ ถุงใต้ตา เสริมจมูก   เสริมเต้านม   ดูดไขมัน เสริมคาง

Louis plastic surgery clinic provides you the opportunity for consultations with qualified plastic surgeons. They provide you information and guidance in cosmetic and reconstructive plastic surgical procedures. They can help you look better and feel better about yourself! So what are you waiting for?
  By Phone: 01-400041O | Feedback | ฉ2001 LOUIS Plastic Surgery Clinic. Bangkok Thailand. All rights reserved. | Privacy Policy | Legal/Trademark