คลีนิคศัลยกรรมตกแต่งหลุยส์
ข่าวศัลยกรรมตกแต่งข้อมูลศัลยกรรมตกแต่งคำถามศัลยกรรมตกแต่งที่พบบ่อย2 ศัลยแพทย์ ความรู้, ผลงาน จดหมายถึงแพทย์โดยตรง

หน้าแรก
ประเภทศัลยกรรม
อัลบั้มภาพ
แผนที่
รวมคำถาม
web board
ค่าใช้จ่าย
ที่นี่ศัลยกรรมตกแต่ง
ข่าวใหม่-นานาสาระ
support
แพทย์ของคุณ
คลีนิคศัลยกรรมหลุยส์
จดหมายถึงแพทย์

 

 

 Plastic Surgery. Bangkok, Thailand.
Plastic Surgery News


มีบางท่านได้รับการผ่าตัด ศัลยกรรมตกแต่ง มาแล้ว ยังมีร่องรอยหลงเหลืออยู่ โดยเฉพาะช่วงหลังทำใหม่ๆ ทำอย่างไรถึงจะสามารถกลับไปทำงาน หรือต้องออกนอกบ้านได้เร็ว

การดูแล และ วิธีปกปิดร่องรอยหลังผ่าตัด

แม้ว่าวิวัฒนาการและเทคนิคการผ่าตัด ศัลยกรรมตกแต่ง ในปัจจุบัน จะมีการพัฒนาจนสามารถทำให้ได้ผลการ ผ่าตัด ใกล้เคียงธรรมมชาติ และเพิ่มความสะดวกสบาย ให้ผู้มารับการทำ ศัลยกรรม มากขึ้น แต่สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในระยะแรก ของการทำผ่าตัด ที่อาจจะทำให้เกิดความกังวลหรือลังเลที่จะออกนอกบ้าน อาจทำให้เสียเวลาในการหยุดงานมากเกินจำเป็น โดยเฉพาะการทำผ่าตัดบริเวณใบหน้า เช่น

รอยแผล
รอยช้ำ
การบวมร่องรอยแผล ในการทำ ศัลยกรรม เพื่อความสวยงาม รอยแผล จะพยายามซ่อนอยู่ในบริเวณที่เห็นไม่ชัด การเย็บแผลก็จะเย็บด้วยความประณีต และ ใช้วิธีที่ไม่ต้องตัดไหม หรือ ถ้าเป็นวิธีที่ต้องตัดไหม ตัวไหมจะมีขนาดเล็กมากประมาณเท่าขนตาสังเกตุเห็นไม่ชัด ดังนั้นจะแนะนำให้บริเวณแผลสามารถถูกชะล้างได้ตามปกติ ด้วยน้ำสะอาดและสบู่ตั้งแต่หลังเสร็จผ่าตัด (ถ้าหากการเย็บมีความปราณีตมากแผลนั้นสามารถล้างน้ำสะอาด หรือแต่งหน้าทับได้หลัง 24 ชั่วโมงโดยไม่มีผลเสีย) การปฏิบัติดังกล่าวจะช่วยให้บริเวณรอยแผลสะอาด ไม่มีคราบเกาะซึ่งจะทำให้แผลแลดูสกปรก ทำให้แลดูเห็นชัดและไม่สวยงาม และนอกจากนี้คราบที่เกิดอาจกดบริเวณแผลทำให้ผลการเย็บแผลไม่สมบูรณ์ดีเท่าที่ควรจะเป็น แพทย์จะหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าพันแผลหรือเทปปิดบาดแผลโดยไม่จำเป็น เพื่อไม่ให้เป็นจุดสังเกตุของคนอื่น โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวหน้ามันจะทำให้เกิดการอักเสบได้ง่ายหากไม่ได้ทำความสะอาดใบหน้าตามปกติ

รอยช้ำ มีโอกาสเกิดได้โดยเฉพาะในคนสูงอายุหรือผู้ที่เขียวช้ำได้ง่าย เห็นได้ชัดในคนผิวขาว แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการหาย เพราะรอยช้ำจะสามารถหายได้หมดใน 1-2 สัปดาห์ ระหว่างที่รอสามารถกลบเกลื่อนร่องรอยด้วยการใช้เครื่องสำอางได้ตั้งแต่หลังทำการผ่าตัด 24 ชั่วโมง เช่น การใช้ครีมหรือแป้งรองพื้น หากเป็นบริเวณเปลือกตาบนก็สามารถใช้อายชาโดว์สีที่เหมาะสมกับร่องรอยได้ สำหรับคนที่ไม่ได้แต่งหน้าการใช้แว่นสายตาหรือแว่นกันแดดสีชาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ใช้ปกปิดได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการปกปิดแล้วสิ่งที่กล่าวไปยังมีผลช่วยกันร่องรอยมิให้ถูกแดดได้ โดยเฉพาะรอยแผลในช่วง 3 สัปดาห์แรก

การบวม
การบวม เป็นจากปฏิกิริยาของร่างกายต่อการทำ ศัลยกรรม จะค่อยๆเกิดขึ้นตั้งแต่เริ่มทำ การที่แพทย์ทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม ด้วยความปราณีตและนุ่มนวลต่อเนื้อเยื่อ การบวมจะน้อยลง, นอกจากนี้ อาการบวมยังขึ้นอยู่กับ การตอบสนองของคนไข้ , ประเภทและวิธีการทำศัลยกรรม อาการบวมจะเกิดมากที่สุด ในช่วง 48 ชั่วโมงแรกหลังทำศัลยกรรม ต่อจากนี้การบวมจะลดลงจนสู่สภาพปกติ

วิธีบรรเทาอาการบวม

1. พยายามให้ส่วนที่ทำผ่าตัดนั้นอยู่สูงกว่าระดับหัวใจ เช่น ถ้าทำบริเวณใบหน้า ก็ควรนอนยกศีรษะสูง เป็นต้น จะช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือดกลับสู่หัวใจได้ดี
2. ใช้การประคบเย็นบริเวณที่ทำผ่าตัด ช่วยลดปฏิกิริยาของเนื้อเยื่อให้เกิดการบวมน้อยลง นอกจากนี้ความเย็นจะทำให้รู้สึกสบาย
3. หลีกเลี่ยงการทำให้เลือดคั่งบริเวณที่ทำผ่าตัด เช่น การทำผ่าตัดบริเวณหน้า ก็ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ หรือทานอาหารเผ็ดจัดจนหน้าแดง ถ้าทำการผ่าตัดบริเวณขาหรือเท้าก็ควรหลีกเลี่ยงการยืนนานๆ เป็นต้น

# ถ้ามีการบวมหลังจากที่ยุบแล้ว ร่วมกับมีอาการปวดมากผิดปกติ หรือผิวหนังบริเวณที่ทำร้อนและแดง อาจเป็นอาการบ่งชี้ว่าเกิดการอักเสบติดเชื้อ ควรรีบพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและให้การรักษาที่เหมาะสม

ต่อจากนี้คุณก็จะสามารถออกไปทำงานหลังจาการทำศัลยกรรมเพื่อความสวยงามได้อย่างมั่นใจ

 

 

 

Louis Plastic Surgery Clinic

คลีนิคศัลยกรรมตกแต่ง หลุยส์

ศัลยกรรมตกแต่ง โดย ศัลยแพทย์ตกแต่ง
ที่มี
ผลงาน ความรู้ และ ประสบการณ์

235/5-6 ซอยข้างตึกไทยซีซี ตรงสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์
ถ.สาทรใต้ เขตสาทร กรุงเทพ 10120

โทรศัพท์: (02) 675-8081, 82
มือถือ: (081) 4000410, (081) 6139978

E-Mail - louisplastic@yahoo.com


__________________________________________________________________________________________________________
Upper Blepharoplasty Lower Blepharoplasty Rhinoplasty   Mammoplasty   Liposuction augmentation chin surgery
ตาสองชั้น
แก้ถุงใต้ตา เสริมจมูก   เสริมเต้านม   ดูดไขมัน เสริมคาง

Louis plastic surgery clinic provides you the opportunity for consultations with qualified plastic surgeons. They provide you information and guidance in cosmetic and reconstructive plastic surgical procedures. They can help you look better and feel better about yourself! So what are you waiting for?
  By Phone: 081-400041O | Feedback | ฉ2001 LOUIS Plastic Surgery Clinic. BKK Thailand. All rights reserved. | Privacy Policy | Legal/Trademark