Plastic Surgery and Cosmetic Surgey clinic in Bangkok Thailand by 2 Plastic Surgeons
ข่าวศัลยกรรมตกแต่งข้อมูลศัลยกรรมตกแต่งคำถามศัลยกรรมตกแต่งที่พบบ่อย2 ศัลยแพทย์ ความรู้, ผลงาน จดหมายถึงแพทย์โดยตรง

หน้าแรก
ประเภทศัลยกรรม
อัลบั้มภาพ
แผนที่
รวมคำถาม
web board
ค่าใช้จ่าย
ที่นี่ศัลยกรรมตกแต่ง
ข่าวใหม่-นานาสาระ
support
แพทย์ของคุณ
คลีนิคศัลยกรรมหลุยส์
จดหมายถึงแพทย์

 

 

 Plastic Surgery. Bangkok, Thailand.
Information of lower eyelid surgery Bangkok Thailand

ศัลยกรรม แก้ไข ถุงใต้ตา , รอยย่น ที่หนังตาล่าง ( Lower Blepharoplasty )
แก้ไขให้ใบหน้าดูอ่อนวัยกว่าเดิม ด้วยการกำจัดรอยย่นและกระชับเนื้อเยื่อและผิวบริเวณใต้ดวงตา

  เหมาะสำหรับ :


ส่วนใหญ่มักเกิดกับผู้ที่อยู่ในวัยกลางคนขึ้นไป ทำให้หน้าตาดูหมองคล้ำ อิดโรยแก่ชราก่อนวัยอันสมควร สิ่งที่ช่วยได้ก็คือ การผ่าตัดปรับปรุงให้ถุงตานั้นหายไป หน้าจะได้กลับมาสดใสอย่างเดิมถุงตาหรือไขมันส่วนเกินใต้ตาไม่เกี่ยวข้องกับไขมันส่วนอื่น ๆ ในร่างกาย แม้จะลดนำหนักก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาการเกิดถุงใต้ตาได้ ดังนั้นคนผอมก็มีสิทธิ์มี ถุงใต้ตาล่าง ได้เช่นกัน นอกจากนี้ถุงใต้ตายังเป็นกรรมพันธ์สามารถถ่ายทอดจากพ่อ แม่ สู่ลูกได้

(ภาพถ่ายก่อนทำ)

  ปัญหาที่ต้องแก้ไข :


ปัญหาของเปลือกตาล่างเกิดได้จากทุกส่วนประกอบของเปลือกตา

- ผิวหนังที่เหี่ยวย่น โดยปกติ รอยย่น ย่อมเกิดขึ้นได้รอบดวงตาโดยเฉพาะ เวลาที่มีการแสดงสีหน้า เช่นยิ้ม หากแต่ว่ามีมากเกินไปก็จะดูแก่กว่าวัย นอกเหนือจากเรื่องอาหาร น้ำดื่ม และการออกกำลังที่เพียงพอ การทำศัลยกรรมแก้ไขก็จะช่วยเก็บส่วน ที่เป็นรอยพับที่มากเกินจำเป็นได้บางส่วน ทำให้ผลที่ได้ดีขึ้น ผิวที่เหลืออยู่ก็จะไม่พับจนเกิดรอยย่นต่อไป หรือเกิดได้ยากขึ้น

- กล้ามเนื้อบริเวณขอบเปลือกตา ปกติอายุน้อยจะเห็นได้แต่ไม่หนามาก สำหรับบางคนจะหนามากเป็นสัน ตามพันธุกรรม ดูแล้วกลับเป็นจุดเด่นมากเกินงาม สามารถแต่งกล้ามเนื้อบางส่วนออกให้ดูพอดี โดยไม่มีผลเสียต่อดวงตา ในผู้ที่มีอายุกล้ามเนื้อบริเวณขอบตาจะหย่อน ทำให้กำแพงที่กั้นไขมันไม่แข็งแรงไขมันจะดันกำแพงโป่งออกมาเป็นถุงใต้ตาล่าง

- ไขมัน ที่อยู่ใต้ผิวหนังและที่อยู่ใต้กล้ามเนื้อโป่งพองนูนออกมา เป็น ถุงไขมัน มีได้2กรณี
คือ มีไขมันมากเกินไปแล้วดันออกมา ควรตัดเอาไขมันบางส่วนออก
อีก กรณีเป็นจาก กล้ามเนื้อที่อยู่เหนือไขมันหย่อน ทำให้ไขมันไม่กระชับแล้วดันกล้ามเนื้อโป่งออกมา เห็นเป็นขอบชัดเมื่อเทียบกับกระดูกเบ้าตา ต้องทำการแก้ไขโดยการจัดและขึงกล้ามเนื้อให้ตึงสู่สภาวะปกติ


  ใช้เวลาทำ :

ประมาณ 1 - 2 ชม.ขึ้นกับปํญหาที่ต้องแก้ไข

  ยาที่ใช้ :

ยาชา ประมาณ 3-8 ซีซี.

  หยุดพัก :

สามารถกลับบ้านได้เลยหลังผ่าตัด สามารถทำงานได้ทันที หยุดพักเฉพาะเรื่องบวมประมาณ 2-3 วัน ส่วนเขียวถ้ามี ประมาณ 1 สัปดาห์

  ผ่าตัดที่ :

คลีนิค

  วิธีการผ่าตัด :

      (ภาพถ่ายทันทีหลังทำเสร็จ)
แพทย์จะทำการวาดเส้นทำเครื่องหมายที่เปลือกตาล่างเพื่อกำหนดตำแหน่งที่ต้องแก้ไข และฉีดยาที่หนังตาบริเวณผ่าตัด แพทย์จะทำการผ่าตัด หนังตาล่างทีละข้าง โดยแผลซ่อนใต้ขนตาล่าง แล้วจัดการเก็บไขมันส่วนที่มากเกินออกด้วย (ในบางราย) เพื่อแก้ไข ถุงใต้ตาล่าง แพทย์ก็จะแก้ไขผิวหนังที่เกินและหย่อน โดยจะทำการวัดคำนวนอย่างละเอียด (การตัดผิวหนังมากเกินไปจะทำให้หนังตาปลิ้น) ก่อนตัดออก หลังจากนั้นก็จะแก้ไขส่วนกล้ามเนื้อที่หย่อน โดยเก็บกล้ามเนื้อที่เกินออก แล้วทำการขึงยึดกล้ามเนื้อหนังตาล่างให้ตึงขึ้น จากนั้น ก็ถึงขั้นตอน การเย็บปิดแผลให้เรียบร้อยที่สุด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถใช้ตาได้เหมือนเดิม และกลับบ้านได้โดยไม่ต้องอยู่โรงพยาบาล

  แผลผ่าตัด :แผลเป็นเส้นบางซ่อนอยู่ชิดแนวใต้ขนตาล่าง คล้ายรอยของ eyeliner มีไหมเส้นเล็กเท่าเส้นขน 2-3 จุด ที่ต้องตัด จากบริเวณขอบตาด้านข้างจะมีแผลห่างออกมาไม่เกิน 5 มิลลิเมตร (ขึ้นกับผิวหนังที่หย่อน) แผลสามารถอาบน้ำถูสบู่ได้ แต่งหน้าได้ ตัดไหมเมื่อครบ 7 วัน หลังตัดไหม แผลอาจจะดูสีชมพูในบางคน แต่จะจางหายไปใน 2 สัปดาห์ แผลสุดท้ายจะแทบมองไม่เห็น
(ภาพถ่าย
1 สัปดาห์ หลังทำ)

 

  เตรียมตัวก่อนทำ :

ไม่ต้องอดอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป

  การดูแลหลังทำ :

เนื่องจากการทำ ศัลยกรรม หนังตาล่างวิธีนี้ มีบาดแผลเส้นบางตามแนวรอยขอบขนตาล่าง และได้รับการเย็บอย่างละเอียด จึงไม่มีการดูแลที่มากมาย

1. ประคบเย็นบริเวณหนังตา ให้มากที่สุด,บ่อยที่สุด โดยเฉพาะ 2 วันแรก ความเย็นจะทำให้บวมน้อย ลดอาการบวม ทำให้หายเป็นปกติได้เร็ว การประคบเย็นสามารถทำได้ตลอดจนกว่าไม่มีอาการบวม

2. ปกติหลังทำอาการปวดจะมีลักษณะปวดตึงๆเล็กน้อย แต่อย่างไรก็ตามก็แนะนำว่าควรรับประทานยาแก้ปวดเลย ไม่ควรจะต้องทนปวดถึงแม้จะเล็กน้อยก็ตาม เพราะยาแก้ปวดที่ให้นั้นค่อนข้างปลอดภัยมาก

3. ให้ ล้างหน้า น้ำโดนแผลได้(น้ำสะอาด เช่น น้ำประปา), สามารถแต่งหน้าทับแผลได้ตามปกติ เหมือนไม่ได้ผ่าตัด

4. รับประทานอาหารได้ทุกอย่าง ยกเว้น เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรืออาหารที่เผ็ดจัด จะทำให้มีความดันเลือดสูงขึ้น อาจทำให้มีเลือดออกจากแผล ดังนั้นควรงดอาหารเหล่านี้ 7 วันหลังผ่าตัด

5. การทำงานสามารถทำงานประจำวันธรรมดาได้ แต่ถ้างานนั้นหรือการออกกำลังกายนั้น ไม่ทำให้มีเลือดสูบฉีดขึ้นไปบริเวณหน้ามากกว่าปกติ อาจทำให้มีเลือดออกจากแผล ดังนั้นควรงดการทำงานหรือการออกกำลังกายรุนแรง 7 วันหลังผ่าตัด

6. ระวังไม่ขยี้ตารุนแรง 3 สัปดาห์.

 

  วัสดุที่ใช้ :

ไหมชนิดไม่ละลายขนาดเล็กมาก เพื่อยึดขึงกล้ามเนื้อของหนังตาล่างเพื่อความตึงกระชับของผิวหนังใต้ตา

  ความปลอดภัย :

คลิ๊กที่นี่

  ข้อจำกัด :

การทำแก้ไข ถุงใต้ตา มีผลเฉพาะส่วนหนังตาล่างเท่านั้น ไม่มีผลต่อรอยตีนกาซึ่งเป็นส่วนของด้านข้างตา

  ค่าใช้จ่าย :

45,000 บาท

  การดูแลแก้ไขผลผ่าตัดที่ไม่พึงประสงค์ :

การทำ ศัลยกรรม ทุกชนิด ย่อมมีโอกาสที่จะมีผลอันไม่ต้องการได้บ้าง( risks and complications)
ลักษณะที่เกิดขึ้น แตกต่างกันตามแต่วิธีการ ผ่าตัด
โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้น และความสามารถที่จะให้การดูแลแก้ไขให้กลับมาใกล้เคียงปกติเมื่อเกิดขึ้น มีความแตกต่างกันในแพทย์แต่ละท่าน
ขึ้นกับ ตวามรู้ และ ประสบการณ์
หากศัลยแพทย์ มี ความรู้ และ มี ความระวัง ป้องกัน สิ่งที่อาจเกิดขึ้น และ เลือกใช้วิธีที่เหมาะสม กับคุณ โอกาสที่เกิดผลที่ไม่ต้องการย่อมน้อยลงมาก

ทางคลีนิคยินดีที่จะช่วยรับให้ การดูแล การแก้ไข หรือ คำปรึกษา เกี่ยวกับผลอันไม่พึงประสงค์หลังผ่าตัด ที่ทำมาจากที่อื่นด้วยรวมคำถามคำตอบเกี่ยวกับการผ่าตัดนี้
อัลบั้มภาพของ ศัลยกรรม นี้ (pictues album)

ถามปัญหา-ปรึกษาแพทย์ (Plastic Cosmetic Surgery Thailand Webboard)

__________________________________________________________________________________________________________
Upper eyelid surgery Lower eyelid surgery Rhinoplasty   Breast augmentation   Liposuction Chin augmentation surgery in Bangkok
ตาสองชั้น
แก้ถุงใต้ตา เสริมจมูก   เสริมเต้านม   ดูดไขมัน เสริมคาง

Louis plastic surgery clinic provides you the opportunity for consultations with qualified plastic surgeons. They provide you information and guidance in cosmetic and reconstructive plastic surgical procedures. They can help you look better and feel better about yourself! So what are you waiting for?
  By Phone: 081-400041O | Feedback | ฉ2001 LOUIS Plastic Surgery Clinic. BKK Thailand. All rights reserved. | Privacy Policy | Legal/Trademark