Plastic Surgery and Cosmetic Surgey clinic in Bangkok Thailand by 2 Plastic Surgeons
ข่าว ศัลยกรรมตกแต่งข้อมูล ศัลยกรรมตกแต่งคำถาม ศัลยกรรมตกแต่งที่พบบ่อย2 ศัลยแพทย์ ความรู้, ผลงาน จดหมายถึงแพทย์โดยตรง

หน้าแรก
ประเภทศัลยกรรม
อัลบั้มภาพ
แผนที่
รวมคำถาม
web board
ค่าใช้จ่าย
ที่นี่ศัลยกรรมตกแต่ง
ข่าวใหม่-นานาสาระ
support
แพทย์ของคุณ
คลีนิคศัลยกรรมหลุยส์
จดหมายถึงแพทย์

 

 

 Plastic Surgery. Bangkok, Thailand.
information of nose augmentation surgery Bangkok Thailand

ศัลยกรรม เสริมจมูก Augmentation Rhinoplasty, Nose Surgery
เพิ่มความสูงและแก้ไขรูปทรงส่วนต่างๆของ จมูก ทำให้ใบหน้ามีเค้าโครงที่สวยงามขึ้นได้

เหมาะสำหรับ

nose augmentation surgery before
คนเอเชียที่มี ดั้งจมูก ต่ำกว้าง ไม่รับกับรูปหน้า หรือปลายจมูกต่ำและใหญ่ ไม่เพรียว รวมทั้งปัญหาเรื่อง รูจมูก ที่ใหญ่ หรือ เปิดรูจมูกมากเกินไปและ ปีกจมูก ไม่ได้สัดส่วน ทำให้แต่งหน้ายาก และ แต่งหน้าไม่ได้สวยขึ้นมาได้ดังใจต้องการ

(ภาพถ่ายก่อนทำ)

 ปัญหาที่ต้องแก้ไข

nose augmentation surgery immediate after
ในส่วนของดั้งจมูกเป็นกระดูกแข็ง สำหรับคนเอเชียมักจะเป็นสันเตี้ยๆ จึงต้องการการเสริมให้สันมีความสูงขึ้นรับกับบริเวณหน้าผาก ส่วนปลายจมูกเป็นกระดูกอ่อน คนเอเชียมีกระดูกอ่อนที่นิ่ม แต่มีผิวหนังที่หนา การจัดรูปทรงจึงต้องใช้วัสดุมาขัดเกลาให้ได้แบบที่ต้องการค้ำให้ผิวหนังมีมิติ และรับกับส่วนของ ดั้งจมูก เมื่อแก้ปัญหาได้ถูกต้อง และเหมาะสมกับส่วนอื่นของใบหน้า
จมูก ที่เสริมใหม่ไม่ว่าโด่งมากหรือโด่งน้อยจึงดูเป็นธรรมชาติ

(ภาพถ่ายหลังทำเสร็จทันที)

 

ใช้เวลาทำ

ประมาณ 30-45 นาที

ยาที่ใช้

ยาชา จำนวน 7 ซี.ซี.

หยุดพัก

สามารถทำงานได้ทันที หากจะพักเพราะเรื่องบวม ประมาณ 4-5 วัน

ผ่าตัดที่

คลีนิค

วิธีการผ่าตัด


(ภาพถ่ายก่อนทำ และ หลังทำ 1 สัปดาห์)

ก่อนทำผ่าตัด แพทย์จะวัดส่วนสัดของจมูกเดิม แล้วทำการพิจารณาเปรียบเทียบกับ ส่วนสัดของ จมูก ที่สวยงาม ว่าจะต้องทำการแก้ไขส่วนใดของจมูกบ้าง และต้องเสริมสูงแค่ไหนในแต่ละส่วน และค่าต่างๆเหล่านี้จะนำมาเป็นต้นแบบในการเหลา ซิลิโคน ให้เข้าพอดีกับฐานจมูกเดิมเป็นรายๆไป และนำไปผ่านการฆ่าเชื้อ ใช้เวลาเตรียมซิลิโคน 30-45 นาที
แพทย์จะทำการวาดเส้นกึ่งกลางจมูกโดยการวัดเพื่อเป็นการกะให้ซิลิโคนที่เสริมอยู่ตรงกลางไม่เอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หลังจากนั้นให้ยาชา บริเวณ จมูก ทั้งหมดจะรู้สึกชา แพทย์จะทำความสะอาดในรูจมูกเพิ่มเติมสำหรับใช้เป็นแผลทางเข้าของซิลิโคน ขนาดประมาณ 8-10 มิลลิเมตร หลังจากทำให้เกิดช่องว่างใต้ผิวหนังและเหนือต่อกระดูกของจมูกตามแนวเส้นกึ่งกลาง ก็จะนำซิลิโคนที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้ว เสริมเข้าทางแผลในรูจมูกไปอยู่ในเนื้อที่ว่างดังกล่าว ซิลิโคนจะวางอยู่บนกระดูกสันจมูกเดิมในเนื้อที่ที่จำกัดพอดี ทำให้ไม่สามารถขยับไปมาหรือเคลื่อนที่ได้ หลังจากปรับแต่งรูปทรงซิลิโคนและตรวจสอบจน จมูกได้รูปทรงที่สวยงามแล้ว ก็จะทำการเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย

แผลผ่าตัดซ่อนอยู่ในรูจมูกข้างขวาข้างเดียว ขนาดประมาณ 5-10 มิลลิเมตร มองจะไม่เห็นแผลจากภายนอก ไหมจะละลายเองภายใน 10 วัน ไม่ต้องตัดไหม

(ภาพถ่ายทันทีหลังทำเสร็จ)

 

เตรียมตัวก่อนทำ

ไม่ต้องอดอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป

การดูแลหลังทำ

เนื่องจากการ เสริมจมูก มีบาดแผลเล็กขนาด 8 มิลลิเมตร ในรูจมูก การดูแลแผลเพียงใช้ไม้พันสำลีชุบน้ำสะอาดปั่นเบาๆวันละ 2-3 ครั้งก็พอ อาการบวมมากวันที่2   ในวันที่ 3-4 อาการบวมจะยุบชัดเจน รูปทรงจะเพรียวเข้าที่

1. นอนศีรษะสูง 2 วัน สามารถนอนตะแคงศีรษะได้ (ช่วยให้บวมน้อยและยุบบวมได้เร็ว)

2. ประคบเย็นตรง จมูก และด้านข้างจมูก 2 วัน (ช่วยให้บวมน้อยและยุบบวมได้เร็ว)

3. อย่ารับประทานอาหารเผ็ดจัด หรือดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ 7 วัน (ป้องกันไม่ให้เลือดสูบฉีดขึ้นใบหน้ามาก ทำให้บวมมากขึ้น)

4. งดออกกำลังกายหนัก 10 วัน


วัสดุที่ใช้

ซิลิโคน คุณภาพสูงได้มาตรฐานระดับใช้ทางการแพทย์ (Medical grade)

 

 

 

ความปลอดภัย

คลิ๊กที่นี่

ข้อจำกัด

จมูกที่มีขนาดเล็กมากช่องว่างใส่ซิลิโคนจะแคบเสริมได้น้อย จมูกที่เคยฉีด ซิลิโคนเหลว มาก่อน รูปทรงของจมูกจะควบคุมได้ยาก จาก ซิลิโคนเหลวที่แทรกในผิว

ค่าใช้จ่าย

45,000 บาท

การดูแลแก้ไขผลผ่าตัดที่ไม่พึงประสงค์

การทำ ศัลยกรรม ทุกชนิด ย่อมมีโอกาสที่จะมีผลอันไม่ต้องการได้บ้าง ( risks and complications)
ลักษณะที่เกิดขึ้น แตกต่างกันตามแต่วิธีการ ผ่าตัด
โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้น และความสามารถที่จะให้การดูแลแก้ไขให้กลับมาใกล้เคียงปกติเมื่อเกิดขึ้น มีความแตกต่างกันในแพทย์แต่ละท่าน
ขึ้นกับ ตวามรู้ และ ประสบการณ์
หาก ศัลยแพทย์ มี ความรู้ และ มี ความระวัง ป้องกัน สิ่งที่อาจเกิดขึ้น และ เลือกใช้วิธีที่เหมาะสม กับคุณ โอกาสที่เกิดผลที่ไม่ต้องการย่อมน้อยลงมาก

ทางคลีนิคยินดีที่จะช่วยรับให้ การดูแล การแก้ไข หรือ คำปรึกษา เกี่ยวกับผลอันไม่พึงประสงค์หลังผ่าตัด ที่ทำมาจากที่อื่นด้วยรวมคำถามคำตอบ เกี่ยวกับการผ่าตัดนี้ อัลบั้มภาพของ ศัลยกรรม นี้ (pictures album)

ถามปัญหา-ปรึกษาแพทย์ (Plastic Cosmetic Surgery Thailand Webboard)

__________________________________________________________________________________________________________
Upper eyelid surgery Lower eyelid surgery Rhinoplasty   Breast augmentation   Liposuction Chin augmentation surgery in Bangkok
ตาสองชั้น
แก้ถุงใต้ตา เสริมจมูก   เสริมเต้านม   ดูดไขมัน เสริมคาง

Louis plastic surgery clinic provides you the opportunity for consultations with qualified plastic surgeons. They provide you information and guidance in cosmetic and reconstructive plastic surgical procedures. They can help you look better and feel better about yourself! So what are you waiting for?
  By Phone: 081-400041O | Feedback | ฉ2001 LOUIS Plastic Surgery Clinic. BKK Thailand. All rights reserved. | Privacy Policy | Legal/Trademark