Plastic Surgery and Cosmetic Surgey clinic in Bangkok Thailand by 2 Plastic Surgeons
ข่าว ศัลยกรรมตกแต่งข้อมูล ศัลยกรรมตกแต่งคำถาม ศัลยกรรมตกแต่ง ที่พบบ่อย2 ศัลยแพทย์ ความรู้, ผลงาน จดหมายถึงแพทย์โดยตรง

หน้าแรก
ประเภทศัลยกรรม
อัลบั้มภาพ
แผนที่
รวมคำถาม
web board
ค่าใช้จ่าย
ที่นี่ศัลยกรรมตกแต่ง
ข่าวใหม่-นานาสาระ
support
แพทย์ของคุณ
คลีนิคศัลยกรรมหลุยส์
จดหมายถึงแพทย์

 

 

 Plastic Surgery. Bangkok, Thailand.
Information of Liposuction Surgery

ดูดไขมัน ( Lipoplasty , Liposuction Surgery)
เพื่อให้ทรวดทรงดีขึ้นตามจุดต่างๆโดยการเอาเซลล์ไขมันออกจากจุดที่ต้องการ

 เหมาะสำหรับ :

ไขมัน ที่มีมากเกินมักเป็นปัญหากับคุณสุภาพสตรี เนื่องจากในเวลาแต่งกาย จะมีส่วนเกินยื่นออกมาทำให้ดูไม่สวยงาม ขาดความมั่นใจ ผู้มีไขมันสะสมมากเฉพาะตำแหน่ง เช่น กระเปาะด้านข้างต้นขาซึ่งเป็นบริเวณที่เหมาะมากสำหรับการดูดไขมัน เพราะลดน้ำหนักอย่างไรก็ตามตำแหน่งนี้ก็จะดูล้นเกินจากส่วนของสะโพก และต้นขาท่อนล่างเสมอ ส่วนอื่นที่นิยมและได้ผลก็คือ บริเวณหน้าท้องหรือที่คุ้นเคยกันว่า "พุง" บางคนแม้ว่าผอม แต่กลับมีไขมันส่วนนี้ป่องออก ดูไม่ได้สัดส่วน การดูดไขมันสะสมในส่วนของบริเวณเอว, สะโพก, หลัง,ใบหน้า, ต้นแขน, น่อง ก็สามารถทำได้ขึ้นกับปริมาณของไขมัน

(ภาพถ่ายก่อนทำ)
 ปัญหาที่ต้องแก้ไข :


เมื่อรับประทานอาหารเข้าไปมากกว่าที่ร่างกายใช้ ร่างกายจะสะสมอาหารที่เกินในรูป ไขมัน โดยเฉพาะไขมันที่อยู่ใต้ผิวหนัง เมื่อมีไขมันใต้ผิวมากขึ้นก็จะทำให้ส่วนอวัยวะนั้นดูนูนโป่งขึ้น ทำให้ดูไม่สวยงาม และถ้าการสะสมนั้นไม่สม่ำเสมอมีการสะสมบางตำแหน่งมากกว่าที่อื่นเป็นพิเศษยิ่งทำให้ ร่างกายดูไม่ได้สัดส่วน

(ภาพถ่ายหลังทำ) ใช้เวลาทำ :

ประมาณ 1-4 ชม ขึ้นกับปริมาณไขมันที่ต้องการดูดออก

 ยาที่ใช้ :

ยาชาเฉพาะที่ ถ้าทำตำแหน่งเดียว เช่น หน้าท้อง หรือกระเปาะด้านข้างต้นขา ถ้าหากทำพร้อมกันหลายตำแหน่งหรือปริมาณไขมันที่เอาออกมาก ก็ใช้การดมยา

 หยุดพัก :

หากใช้ยาชาเฉพาะที่ หลังทำสามารถทำงานได้ทันที
หากใช้การดมยา จะต้องพัก โรงพยาบาล 1 วัน เพื่อการดูแลหลังดมยาอย่างเต็มที่ หลังจากฟื้นจากการดมยาดีแล้ว ก็สามารถกลับบ้านได้

 ผ่าตัดที่ :

ทำที่คลีนิค ถ้าต้องดมยาทำที่ ร.พ.

 วิธีการผ่าตัด :


(ภาพถ่ายก่อนทำ และ หลังทำ 6 สัปดาห์)

การ ดูดไขมัน แพทย์จะทำเครื่องหมายบนร่างกายในตำแหน่งที่ต้องการเอาไขมันออก ตามที่ได้วางแผนด้วยกันไว้ก่อนทำ เพื่อกะจำนวนไขมันที่ต้องเอาออกรวมถึงตำแหน่งที่ต้องแก้ไข เพื่อให้ได้ทรวดทรงที่ต้องการ และฉีดยาชาที่ได้เตรียมขึ้น(เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น นานขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดไขมัน และช่วยลดปริมาณเลือดที่ออก) ในบริเวณที่จะดูดไขมัน แพทย์จะทำการดูดไขมันผ่านแผลเล็กๆ ขนาดครึ่งเซนติเมตร และแผลจะซ่อนตามซอกรอยพับของร่างการ เช่นในซอกขาหนีบหรือหลุมสะดือ การดูดไขมันจะใช้เครื่องมือขนาดแตกต่างกัน ดูดไขมันในแต่ละระดับ และสิ้นสุดที่เป็นการดูดปรับละเอียดในระดับตื้นใกล้ผิว เพื่อลดปัญหาผิวเป็นคลื่นไม่สม่ำเสมอ เมื่อได้ทรวดทรงที่ต้องการแล้ว จากนั้นก็ถึงขั้นตอนการเย็บปิดแผลให้เรียบร้อยที่สุดโดยเย็บเพียง 1-2 เข็มต่อจุด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

 แผลผ่าตัด :

แผลเป็นเส้นตรงเล็กๆขนาดไม่เกิน 8 มิลลิเมตร ซ่อนอยู่ในรอยพับตามธรรมชาติ เช่น รอยพับขาหนีบ รอยขาพับบริเวณเข่า ในหลุมของสะดือ โดยมีประมาณ 1-2 แผล ต่อหนึ่งตำแหน่งที่ดูดไขมัน ตัดไหมเมื่อครบ 7 วัน

เตรียมตัวก่อนทำ :

การ ดูดไขมัน เป็นการเกลารูปร่าง ถ้ามีรูปร่างอ้วนมากและมีความต้องการจะลดน้ำหนักอยู่แล้ว ควรรอจนน้ำหนักใกล้เคียงหรือเข้าที่ และพิจารณาดูดไขมันในส่วนที่ไม่สมดุลย์กับรูปร่างส่วนอื่น การลดน้ำหนักโดยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายก่อนดูดไขมันมีผลดีต่อผลหลังการดูดไขมัน เพราะจะทำให้รูปร่างคงที่ และช่วยทำให้ผิวหนังกระชับได้ดี ไม่เหี่ยวย่นหลังการดูด ควรอาบน้ำทำความสะอาดบริเวณส่วนนั้นก่อนมารับการดูดไขมัน
หากใช้ยาชาเฉพาะที่ ไม่มีการเตรียมตัวอื่นเป็นพิเศษ ไม่ต้องอดอาหาร ควรรับประทานอาหารให้ไม่อิ่มเกินไป
หากต้องดมยา จะได้ตรวจเช็คร่างกายทั้งระบบเลือด ปอด และ หัวใจ ว่ามีความแข็งแรง พร้อมที่จะดมยา เพื่อความความปลอดภัยในการดมยา และต้อง งดอาหารและน้ำ 6 ชั่วโมงก่อนดมยา

การดูแลหลังทำ :

เนื่องจากการ ดูดไขมัน นี้ มีบาดแผลเพียงเส้นเล็กๆ ประมาณ ครึ่งเซนติเมตร จึงสามารถทำตัวตามปกติ สามารถอาบน้ำโดนแผลได้เลย แล้วซับให้แห้ง ควรใช้ผ้ายืดหรือชุดยืดเพื่อรัดบริเวณที่ดูดไขมันไว้ตลอดเวลาโดยเฉพาะ 48 ชั่วโมงแรก(ยกเว้นตอนอาบน้ำ) เพื่อกดให้โพรงที่เกิดจากการดูดไขมันออกไปยุบติดกัน จะได้หายได้เร็ว ลดอาการบวม เขียว และไม่มีน้ำเหลืองคั่งในโพรง และสามารถใส่ต่ออีก 2 สัปดาห์เพื่อให้ได้ผลดีขึ้น สามารถทำงานปกติได้ แต่ควรงดการทำงานหรือออกกำลังกายที่รุนแรง ที่มีการขยับของบริเวณที่ทำมาก เพราะจะทำให้โพรงที่เกิดจากการดูดไขมันติดกันยาก

วัสดุที่ใช้ :

ไม่มีในร่างกาย

ความปลอดภัย :

คลิ๊กที่นี่

ข้อจำกัด :

ผู้ที่มีผิวหนังเหี่ยวย่น เพราะการดูดไขมันไม่สามารถกำจัดผิวหนังที่เกินออก และเหี่ยวย่นไม่สามารถหดตัวเข้ามากระชับได้ ผลคือผิวจะดูเหี่ยวกว่าเดิม ต้องทำศัลยกรรมเพื่อตัดส่วนที่เหี่ยวย่นออกจึงจะได้ผล

ค่าใช้จ่าย :

ปรึกษาแพทย์

การดูแลแก้ไขผลผ่าตัดที่ไม่พึงประสงค์ :

การทำ ศัลยกรรม ทุกชนิด ย่อมมีโอกาสที่จะมีผลอันไม่ต้องการได้บ้าง( risks and complications)
ลักษณะที่เกิดขึ้น แตกต่างกันตามแต่วิธีการผ่าตัด
โอกาสที่จะเกิดขึ้นนั้น และความสามารถที่จะให้การดูแลแก้ไขให้กลับมาใกล้เคียงปกติเมื่อเกิดขึ้น มีความแตกต่างกันในแพทย์แต่ละท่าน
ขึ้นกับ ตวามรู้ และ ประสบการณ์
หากศัลยแพทย์ มี ความรู้ และ มี ความระวัง ป้องกัน สิ่งที่อาจเกิดขึ้น และ เลือกใช้วิธีที่เหมาะสม กับคุณ โอกาสที่เกิดผลที่ไม่ต้องการย่อมน้อยลงมาก

ทางคลีนิคยินดีที่จะช่วยรับให้ การดูแล การแก้ไข หรือ คำปรึกษา เกี่ยวกับผลอันไม่พึงประสงค์หลังผ่าตัด ที่ทำมาจากที่อื่นด้วยรวมคำถามคำตอบเกี่ยวกับการผ่าตัดนี้ อัลบั้มภาพของศัลยกรรมนี้ (pictures album)

ถามปัญหา-ปรึกษาแพทย์ (Plastic Cosmetic Surgery Thailand Webboard)

__________________________________________________________________________________________________________
Upper eyelid surgery Lower eyelid surgery Rhinoplsty   Breast augmentation surgery   Liposuction surgery Chin augmentation surgery in Bangkok
ตาสองชั้น
แก้ถุงใต้ตา เสริมจมูก   เสริมเต้านม   ดูดไขมัน เสริมคาง

Louis plastic surgery clinic provides you the opportunity for consultations with qualified plastic surgeons. They provide you information and guidance in
cosmetic and reconstructive plastic surgical procedures. They can help you look better and feel better about yourself! So what are you waiting for?
  By Phone: 01-400041O | Feedback | ฉ2001 LOUIS Plastic Surgery Clinic. BKK Thailand. All rights reserved. | Privacy Policy | Legal/Trademark